Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng chào mừng đường bay Ấn Độ đến Đà Nẵng

18 Tháng Mười, 2022


Sáng 18/10, lễ chào mừng đường bay Ấn Độ đến thành phố Đà Nẵng đã được diễn ra trong không khí vui mừng tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Những vị khách đầu tiên tới từ "xứ sở diệu kỳ" Ấn Độ đã có một chuyến bay thuận lợi và được chào đón bằng màn trao hoa, quà tặng lưu niệm đến từ hãng hàng không VietjetAir, Sở Du lịch Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT).

 

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mumbai đến Đà Nẵng do hãng hàng không VietjetAir khai thác. Chuyến bay số hiệu VJ984 khởi hành từ Mumbai lúc 23h30 ngày 17/10 đã hạ cánh tới Đà Nẵng lúc 6h27 ngày 18/10/2022. Cùng khung giờ bay 23h30, chuyến bay số hiệu VJ830 sẽ khởi hành từ New Delhi vào ngày 18/10 và hạ cánh tới Đà Nẵng lúc 5h40 ngày tiếp theo. Đây là hai chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng.

 

Cũng trong cùng ngày, vào lúc 15h00, Lễ khai trương đường bay từ Đà Nẵng đến thành phố New Delhi và Mumbai cũng đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại Ga đi của Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, với sự tham gia của đại diện UBND TP Đà Nẵng, Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Khai thác Nhà ga Quốc tế AHT, hãng hàng không Vietjet Air (hãng vận hành và khai thác đường bay) cùng các du khách Ấn Độ. Chuyến bay mang số hiệu VJ831 do hãng hàng không VietjetAir khai thác sẽ bay thẳng từ Đà Nẵng tới thành phố New Delhi, Ấn Độ vào lúc 18h15 (theo giờ địa phương).

 

Được biết, đường bay Mumbai – Đà Nẵng được Vietjet Air khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay/tuần vào thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật.

Đại diện AHT cho biết, trong thời gian tới, để phục vụ khách du lịch từ Ấn Độ đến Đà Nẵng, Nhà ga hành khách Quốc tế Đà Nẵng sẽ có phương án thiết kế phòng cầu nguyện để phục vụ khách Ấn cũng như khuyến khích cơ sở ăn uống có những thức ăn, thức uống phù hợp với khẩu vị của khách.