Công ty cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tài trợ Phòng Tin học cho trường THPT Hòa Vang

28 Tháng Chín, 2019


Sau một tuần triển khai thực hiện, ngày 28-9, Trường THPT Hòa Vang và Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng Tin học. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến dự lễ.

Cô Hồ Thị Thu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòa Vang cho biết, vào ngày 13-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Tại đây, Bí thư thành ủy đã chia sẻ những khó khăn của nhà trường, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cố gắng nỗ lực, phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt đã được khẳng định qua nhiều năm.

Trước những mong mỏi của thầy và trò nhà trường về việc cải thiện điều kiện dạy và học, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp kêu gọi tài trợ để tặng cho trường một phòng Tin học với đầy đủ thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy học và ứng dụng CNTT trong nhà trường. Do đó, Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng đã kịp thời tài trợ gói sản phẩm với tổng giá trị là 600 triệu đồng, bao gồm 40 máy tính học sinh, 1 máy giáo viên, 2 điều hòa, 1 máy chiếu và 1 màn hình tương tác, cùng với bàn ghế đồng bộ.

Ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cho biết, với trách nhiệm cộng đồng, xã hội trên địa bàn thành phố; được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Công ty đã nhận tài trợ Phòng Tin học, mong muốn chia sẻ với các em học sinh Trường THPT Hòa Vang trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đây, Công ty cũng mong muốn các em sẽ tiếp tục có những đam mê, sáng tạo và gặt hại nhiều thành công trong lĩnh vực CNTT.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho rằng, việc đưa vào sử dụng Phòng Tin học chính là sự ghi nhận của lãnh đạo thành phố mà trực tiếp là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đối với những thành tích ấn tượng trong công tác dạy và học của nhà trường. Có được phòng Tin học mới, Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian đến, thầy và trò nhà trường phát huy hiệu quả Phòng Tin học; ứng dụng tốt CNTT, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, thời gian đến toàn ngành giáo dục sẽ tổng rà soát về cơ sở vật chất tất cả các trường học, phòng máy vi tính để xây dựng đề án đầu tư cơ sở vật chất. Vì vậy, mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục đồng hạnh cùng với công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố…

Cô Hồ Thị Thu Thanh cho biết, Trường THPT Hòa Vang có diện tích chỉ hơn 3.000m2, xây dựng vào năm 1961 với 16 phòng học/2 ca/ngày. Sau này trường được sửa chữa cải tạo nhiều lần thành 3 dãy 2 tầng. Hiện nay, trường hoàn toàn không có sân bãi và nhà đa năng để dạy học bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC) và Giáo dục Quốc phòng (GDQP). Đây là vấn đề bức thiết nhất của nhà trường.

“Thời gian trước đây, thầy và trò phải học thể dục trên con đường nhỏ gần Trường mầm non Hướng Dương, thuộc khu vực có mật độ dân cư, xe cộ qua lại thường xuyên nên không bảo đảm an toàn. Sau đó, Trường phải mượn cơ sở của một số trường học và đơn vị văn hóa thể thao lân cận để giảng dạy hai môn nói trên”, bà Hồ Thị Thu Thanh chia sẻ.

Theo kết luận của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Hòa Vang ngày 13-9, vào năm 2021, sẽ tiến hành khởi công cơ sở 2 tại phường Khuê Trung, với diện tích hơn 23.000m2.

Cô Hồ Thị Thu Thanh cho biết, trong thời gian chờ xây dựng cơ sở 2, Hiệu trưởng Trường THPT Hòa Vang đề xuất thành phố đầu tư cho nhà trường một phòng Tin học với số lượng 40 máy tính (đã được thực hiện) và cải tạo nhà giữ xe, làm mới 2 phòng bộ môn Vật Lý, Hóa học trên cơ sở hai phòng Lý – Hóa hiện có của trường; cải tạo nâng cấp thư viện. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn được tạo điều kiện để có thể tổ chức dạy học 2 môn GDTC và GDQP tại địa điểm Trung tâm văn hóa phường Khuê Trung một cách ổn định và lâu dài…

Tô Khắc Nhi