Doanh nghiệp hàng không chủ động phòng chống dịch virus corona

01 Tháng Hai, 2020


Ông Đỗ Trọng Hậu – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết, ngay từ 25 Tết, đơn vị đã có những kế hoạch cụ thể để phòng chống dịch virus corona. Theo đó, đơn vị phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh trong nhà ga mua hơn 50.000 khẩu trang y tế và phối hợp với Công ty TASECO phát miễn phí cho hành khách. Công việc phát khẩu trang cho hành khách được thực hiện thường xuyên. Hiện đơn vị cũng đã đặt nhà sản xuất thêm hơn 50.000 khẩu trang y tế để tiếp tục phát miễn phí cho hành khách trong thời gian tới. Ngoài ra đơn vị cũng đã chủ động hỗ trợ kinh phí để cơ quan kiểm dịch tăng tần suất phun thuốc phòng dịch, đồng thời trang bị thêm nhiều điểm rửa tay sát khuẩn bằng cồn tại nhiều vị trí trong nhà ga.

(Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã chuẩn bị hơn 50.000 khẩu trang y tế để phát miễn phí cho hành khách)

Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng cũng chủ động và thường xuyên phối hợp để thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Đối với chuyến bay đến từ Trung Quốc được nhà ga xây dựng một luồng riêng. Thay vì đậu ở bãi tàu gần, các tàu bay sẽ được phép đậu tại tàu bãi xa, di chuyển vào bằng xe để phân luồng hành khách.

(Hành khách đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng đều được đo thân nhiệt)

“Hành khách sẽ được đo thân nhiệt ngay từ đầu, đồng thời sát khuẩn và phát khẩu trang y tế. Nếu hành khách bình thường sẽ tiếp tục làm các thủ tục nhập cảnh và các thủ tục khác của hải quan. Trong trường hợp có dấu hiệu bị sốt, hành khách được đưa vào phòng cách ly riêng đảm bảo môi trường, sát khuẩn và nhiệt độ. Tại đây sẽ có đội ngũ giám sát đặc biệt, sau đó cơ quan kiểm dịch y tế sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hành khách đó”, ông Hậu cho hay.

Hành khách nhận khẩu trang y tế miễn phí tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo ông Hậu, sẽ có những ứng phó ban đầu, sau đó kết hợp với dây chuyền khai thác của Sở Y tế thành phố. Nếu hành khách vẫn còn tình trạng sốt sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Ngoài phòng cách ly tại nhà ga T2 với sức chưa hơn 40 người, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đã lên phương án dự phòng một phòng cách ly tại nhà ga T1 khi số hành khách bị sốt tăng cao.

(Ngoài khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cũng được đặt tại nhà ga để phục vụ hành khách)

Nhà ga là môi trường kín, dễ lây nhiễm nên công tác sát khuẩn được triển khai rất quyết liệt thường xuyên hàng ngày. Đối với các nhân viên làm việc trong nhà ga đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi bắt đầu công việc, vừa đảm bảo an toàn cho các nhân viên vừa đảm bảo an toàn cho các hành khách.

Ông Hậu cũng cho biết, công tác phòng chống dịch virus corona tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng được các cấp lãnh đạo đánh giá cao trong việc chủ động ứng phó, tạo tâm lý an tâm cho hành khách đi đến Đà Nẵng.

(Nguồn: https://dantri.com.vn)