5 món ăn nổi bật nhất tại Đà Nẵng

13 Tháng Hai, 2018


1. Mì quảng

Mì quảng là món ăn bạn phải thử ít nhất một lần tại Đà Nẵng. Món ăn vừa là sự kết hợp hài hòa màu sắc của bột gạo được nhuộm màu vàng bằng củ nghệ và nước xúp xương với nước mắm, tiêu đen, hành tây, và tỏi; cũng là sự kết hợp hương vị độc đáo của tôm, trứng cút luộc, thịt lợn nướng, hay cá lóc, thịt gà và thịt bò. Mì Quảng thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống như cải non, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, hoa chuối sắt mỏng,ớt… tạo nên một mùi vị đậm đà khó quên. Món ăn dân dã này được bán ở mọi nơi, một bát mì quảng có giá từ 15.000 đến 25.000 đồng.

2. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng bao gồm bún gạo, xà lách cắt nhỏ, dưa chuột lát, giá đỗ, húng quế, đậu phộng, rau thơm,  và đặc biệt là thịt lợn nướng. Thực khách cũng có thể lựa chọn bún thịt nướng chả giò được ăn kèm với lát chà giò chiên giòn rụm. Cũng giống như hầu hết các món ăn Việt Nam, bún thịt nướng cũng được ăn kèm với nước sốt đậm đà độc đáo.

3. Đồ nướng

Đà Nẵng đặc biệt nổi tiếng với các món hải sản tươi sống và thịt nướng trên những lò nướng than củi. Nơi phục vụ món ăn này ngon nhất ở Đà Nẵng là Quán Cơm Huế Ngon tại đường Trần Quốc Toản. Mỗi món ăn có giá từ 29.000 đến 59.000 đồng, với nhiều loại đồ nướng được tẩm ướp ngon vô cùng như mực, ếch, bạch tuộc, vú lợn, tôm và gân bò.

4. Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn rất được ưa thích không chỉ bởi miếng chả cá chiên thơm nồng, hành lá, đậu, rau thơm, mà nước dùng còn được chuẩn bị cầu kỳ bằng cách hầm xương cá, bí, bắp cải, dứa, cà chua và măng khô, kết quả là một tô bún vừa thơm cay vừa đầy màu sắc.

5. Cơm tấm

Cơm tấm là một món ăn địa phương ăn kèm với trứng chiên, hành lá xanh, và nhiều loại thịt khác như sườn-bì-chả. Thực khách cũng có thể thưởng thức món ăn này với một rau dền, dưa chuột, và nước sốt. Món ăn chỉ có giá khoảng 20.000 đồng cho mỗi phần, nên rất phổ biến đối với những du khách có kinh tế eo hẹp.

 (theo Hotel.com)