Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hợp tác cùng FPT đẩy mạnh chuyển đổi số trong 2024

10 Tháng Giêng, 2024


Kể từ ngày đầu thành lập, công nghệ luôn là một trong những trọng tâm đầu tư của nhà ga, song song với các trọng điểm như văn hóa, mảng xanh và trải nghiệm. Trong năm 2024 Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tiếp tục nâng tầm dịch vụ bằng chuyển đổi số, rút ngắn thời gian làm thủ tục hàng không và mang đến trải nghiệm mượt mà cho hành khách.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hướng tới xây dựng nhà ga thông minh 

Trong giai đoạn 2022-2023, nhà ga đã đầu tư mạnh vào các hệ thống tự động như autogate, auto boarding gate, self-check-in, self bag-drop... Cùng với sự đầu tư tổng thể về trải nghiệm, năm 2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã được chứng nhận 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

 

Để tiếp tục giữ vững và phát huy chất lượng dịch vụ 5 sao, mang tới trải nghiệm toàn vẹn hơn cho hành khách, trong 2024 nhà ga hợp tác cùng FPT - đơn vị đi đầu công nghệ tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh đầu tư vào chuyển đổi số, hướng đến xây dựng nhà ga thông minh. Dưới đây là 3 trọng tâm chuyển đổi số của nhà ga: 

 

Trang web và ứng dụng di động mới: Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã lên kế hoạch xây dựng trang web mới nhằm nâng cấp thông tin toàn diện hơn, và ra mắt ứng dụng di động tương ứng nhằm hỗ trợ hành khách truy xuất thông tin dễ dàng kể cả khi đang di chuyển.

 

Hệ thống đánh giá và tra cứu thông tin: Hệ thống được lắp đặt dọc các lối đi giúp hành khách tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết từ tiện ích đến dịch vụ, đồng thời giúp nhà ga có thể thu thập ý kiến đóng góp của hành khách theo thời gian thực.

 

Hệ thống camera hỗ trợ AI: Triển khai hệ thống camera hỗ trợ AI để phát hiện điểm đông đúc, giúp nhà ga đưa ra giải pháp xử lý kịp thời, đảm bảo lưu thông thuận tiện cho hành khách.

Đối với nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng, trải nghiệm hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu. Xuất phát từ lòng hiếu khách, nhà ga luôn quan sát, lắng nghe, và đặt mình vào vị thế người khác để mang đến những dịch vụ, tiện ích đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu thư giãn, giải trí, nghỉ ngơi, khám phá. Đây cũng là lý do nhà ga luôn trân trọng những góp ý và đánh giá của mọi hành khách về chất lượng trải nghiệm để có thêm kế hoạch cải tiến định kỳ. Hy vọng trong chuyến ghé thăm sắp tới, hành khách sẽ cảm nhận được sự thay đổi không ngừng ấy!

 

Cùng theo dõi và cập nhập các thông tin mới nhất của nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng tại: