Nhà ga quốc tế Đà Nẵng được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax

01 Tháng Giêng, 2024


Ngày 01/01/2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng tự hào trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, sau những nỗ lực không ngừng trong cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách.

Cảnh quan xanh trước nhà ga quốc tế Đà Nẵng

Chính thức vào ngày 01/01/2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 5 sao của Skytrax. Theo kết quả, những tiện ích được Skytrax đánh giá cao phải kể đến phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động.

 

Phòng chờ hạng thương gia của nhà ga quốc tế Đà Nẵng

​​Thành lập năm 1989 với trụ sở đặt tại thủ đô London (Anh), tổ chức Skytrax chuyên điều tra, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không. Skytrax đang quản lý 2 chương trình khảo sát, đánh giá toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và sân bay. 

Tính đến năm 2023, chỉ có 19 sân bay và 3 nhà ga sân bay trên thế giới được Skytrax xếp hạng 5 sao. Trong đó, đại diện duy nhất đến từ Việt Nam - Nhà ga quốc tế Đà Nẵng vào tháng 3 năm 2023 tự hào được Skytrax công bố xếp hạng 4 sao, nay đã thăng cấp lên 5 sao chỉ sau 9 tháng. Đây là cột mốc đánh dấu thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách.

Đặc biệt, nhà ga quốc tế Đà Nẵng chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình “Con đường di sản”. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích mang tới cho hành khách những dịch vụ xuất sắc, nâng tầm trải nghiệm nhà ga sân bay, đồng thời đáp ứng tốt các chuẩn mực toàn cầu của ngành hàng không. 

 

Chương trình “Con đường di sản” biểu diễn nghệ thuật truyền thống

Song song đó, thành quả này có được còn nhờ sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, sự hợp tác tích cực của sở Du lịch và Cảng vụ hàng không miền trung. Ngoài ra, Công an cửa khẩu sân bay luôn nỗ lực rút ngắn thời gian làm các thủ tục xuất, nhập cảnh; Chi cục hải quan sân bay với đề án “Nụ cười hải quan” hướng đến sự thân thiện, minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả của cán bộ. Trung tâm an ninh hàng không đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác đảm bảo an ninh an toàn cho hành khách và nhà ga. Chính sự đồng bộ từ chính quyền địa phương đến các đơn vị hoạt động trong nhà ga đã đang và sẽ mang lại ngày càng nhiều hơn những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách ngay từ khi bắt đầu đặt chân đến Thành phố Đà Nẵng.

“Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn bộ cơ quan chính quyền địa phương cùng các đơn vị, tổ chức liên quan đã không ngừng hỗ trợ, đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình cải tiến và hoàn thiện. Thiếu bất kỳ một mắt xích quan trọng nào, nhà ga sẽ không thể đạt được những thành tựu tuyệt vời như hôm nay.”  Ông Đỗ Trọng Hậu - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chia sẻ. 

Khu vực phòng chờ tại cửa khởi hành số 7

Không chỉ được chứng nhận chất lượng bởi Skytrax, ngày 12/12/2023, nhà ga quốc tế Đà Nẵng cũng vinh dự trở thành nhà ga đầu tiên khu vực Đông Nam Á được xếp hạng Gold - hạng cao nhất theo chứng nhận Welcome Chinese. Đây là chứng nhận đánh giá dựa trên độ thân thiện và thuận tiện của nhà ga với cộng đồng du khách Trung Quốc, trải rộng trên nhiều góc độ từ thủ tục, di chuyển đến các trải nghiệm nghỉ ngơi, ẩm thực, mua sắm… 

Dù đạt hạng cao nhất trên nhiều thang đo thế giới, nhưng theo ông Đỗ Trọng Hậu nhà ga vẫn còn rất nhiều yếu tố có thể tiếp tục phát triển và cải thiện. Trong định hướng chiến lược 2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục đặt hành khách làm trung tâm, xem nhà ga là một trong những điểm đến quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Vì thế, các kế hoạch và hạng mục đầu tư sẽ đều phục vụ mục đích mang tới cho du khách những trải nghiệm ngày càng tốt hơn, liên tục đáp ứng những tiêu chí và đánh giá chất lượng toàn cầu.

Cùng theo dõi và cập nhập các sự kiện đặc biệt đang diễn ra ở nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng tại

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal/  

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn/  

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal