Hội thảo giới thiệu du lịch Đà Nẵng theo chương trình xúc tiến đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Nagoya

19 Tháng Năm, 2019


Ngày 15 tháng 5, tại Nagoya Nhật Bản diễn ra Hội thảo giới thiệu Du lịch Đà Nẵng- một trong các hoạt động quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Cảng hang không Chubu Centrair được ký kết vào ngày 20 tháng  2 vừa qua. Đây là cơ hội để quảng bá các điểm du lịch tuyệt vời tại Thành phố Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế và mang hình ảnh của Cảng HKQT Đà Nẵng giới thiệu rộng rãi đến các Hãng hàng không quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Buổi Hội thảo có sự tham dự của các đại diện của Sở Du lịch, Cảng HKQT Chubu Centrair, Cảng HKQT Đà Nẵng, các Hãng hàng không, hơn 30 doanh nghiệp lữ hành du lịch và đơn vị truyền thông báo đài hai nước.

Theo thống kê năm 2018, trong “Tuần lễ vàng” từ ngày 27/4 đến 2/5/2019 có khoảng 7.053 du khách trên 26 chuyến bay từ Nhật Bản đến Đà Nẵng. Tại Hội thảo này, Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Gíam Đốc Sở Du lịch Đà Nẵng bày tỏ mong muốn được kết nối với các đối tác du lịch tại miền Trung Nhật Bản để giới thiệu về điểm đến, các sản phẩm, dịch vụ cũng như mời gọi sự quan tâm của Quý doanh nghiệp trong việc tổ chức các chuyến bay thuê chuyến trong khuôn khổ hợp tác giữa 02 Cảng hàng không. Ông Phan Kiều Hưng - Phó giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng cho biết “Năm 2018, Đà Nẵng đã đón hơn 139.000 lượt du khách Nhật Bản, tăng gấp 2,6 lần so với năm 2014 và tính riêng trong quý I năm 2019 đã có hơn 30.000 lượt khách trên các chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam. Với bề dày mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản hơn 45 năm qua, có thể xác định rằng Nhật Bản là thị trường khách quốc tế truyền thống cần được xúc tiến chuyên sâu. Do vậy, hai cảng hàng không chúng tôi thống nhất triển khai các hoạt động xúc tiến đường bay thường lệ kết nối giữa hai khu vực miền Trung Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.”

Trên nền tảng đó, Cảng HKQT Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã cung cấp các thông tin về chính sách ưu đãi cho các Hãng hàng không và các hành khách sẽ tham gia đường bay trực tiếp này. Cảng HKQT Đà Nẵng mong muốn sẽ cùng với các Hãng hàng không, các doanh nghiệp tạo nên mối liên kết chặt chẽ hướng đến sự phát triển chung của ngành hàng không và du lịch tại hai Thành phố.