Đông đảo khách du lịch đến Đà Nẵng dịp đầu năm

01 Tháng Giêng, 2020


Ngay từ sáng ngày 1-1-2020, Sở Du lịch phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm 2020. Chuyến bay mang số hiệu QR996 do Hãng hàng không Qatar Airways khai thác, chặng bay Doha - Đà Nẵng đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 6 giờ 55 với hơn 170 hành khách đến từ các quốc gia khu vực châu Âu, Trung Đông. Ngay khi vừa xuống nhà ga, du khách và phi hành đoàn đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt bằng màn múa lân sư rồng và biểu diễn nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

 

(Những vị khách trên chuyến bay đầu tiên của năm mới đến Đà Nẵng được chào đón nồng nhiệt. TRONG ẢNH: Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng những vị khách “xông đất” đầu năm mới.)

 

Có mặt trên chuyến bay đầu tiên, anh Joel Olofsson (đến từ Vương quốc Anh) và chị Francesca (đến từ Thụy Điển) đã không giấu được sự vui mừng, hào hứng. Chị Francesca cho hay: “Chúng tôi chọn Đà Nẵng trong dịp này vì Đà Nẵng đang là điểm đến mới được đánh giá cao trên các trang mạng xã hội quốc tế. Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu như thế này. Đây là chuyến bay tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng trải qua và hy vọng trong kỳ nghỉ tại Đà Nẵng sẽ tranh thủ khám phá, trải nghiệm những món ăn của địa phương cũng như được đạp xe giữa cánh đồng của Việt Nam”.

Chiều cùng ngày, Sở Du lịch thành phố, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và Vietnam Airlines chào đón 120 hành khách đến Đà Nẵng từ chuyến bay VN 337 (trên chặng bay Kansai - Osaka, Nhật Bản). Theo đánh giá của những người làm du lịch, việc chào đón những hành khách đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới đã tạo ra không khí tươi vui, nhộn nhịp, hứa hẹn một năm đầy triển vọng của ngành du lịch thành phố. Theo thống kê sơ bộ, trong ngày 1-1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã có khoảng 170 chuyến bay hạ cánh, đưa hàng ngàn du khách đến với thành phố.

Theo Sở Du lịch, trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2020, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 183.979 lượt người, tăng 9,99% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 110.800 lượt người, tăng 8,79%; khách nội địa ước đạt 73.179 lượt người, tăng 11,86% so với cùng kỳ năm 2019.

Khách du lịch do các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố khai thác ước đạt 26.230 lượt khách du lịch, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 19.650 lượt người, tăng 4%, khách nội địa ước đạt 3.700 lượt người, giảm 7% so với cùng kỳ, khách outbound ước đạt 2.880 lượt người, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách đến Đà Nẵng năm nay tập trung chủ yếu từ thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản); khách Âu - Mỹ; khách ASEAN (Thái Lan, Malaysia, Singapore...) Tổng lượng khách lưu trú trong dịp này ước đạt 83.337 lượt người, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó khách quốc tế ước đạt 56.179 lượt người, tăng 8,2% so với cùng kỳ, khách nội địa ước đạt 27.158 lượt người, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đều có nhiều chương trình ưu đãi cho du khách như: khu du lịch Bà Nà Hills có các chương trình ưu đãi, chương trình nghệ thuật dành cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng; khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn tổ chức đón và tặng quà cho du khách đầu năm 2020; khu Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài có chương trình đếm ngược chào năm mới; trong ngày đầu năm 2020, Bảo tàng Đà Nẵng cũng tổ chức chào đón những du khách đầu tiên đến tham quan trong năm 2020...

Nguồn: https://baodanang.vn/