Đà Nẵng mở rộng đường bay mới sang các nước Úc, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản

16 Tháng Giêng, 2020


Sáng 10/1, Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng, cho biết, năm 2020, ngoài việc duy trì và phát triển các đường bay truyền thống hiện có, CHKQT Đà Nẵng tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng thị trường mới sang các nước Úc, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản…

"Việc mở rộng thị trường là sự phát triển, mở rộng tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường du lịch, đặc biệt là thị trường du lịch quốc tế liên tục được mở rộng. Đây cũng là mục tiêu hướng đến xây dựng CHKQT Đà Nẵng thành cửa ngõ hàng không quốc tế trung tâm khu vực miền Trung-Tây Nguyên", ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc CHKQT Đà Nẵng, cho hay.

Ông Tùng cho biết, năm 2019, CHKQT Đà Nẵng tiếp tục duy trì tốc độ phát triển sản lượng vận chuyển thương mại. CHKQT Đà Nẵng phục vụ gần 99 ngàn lượt chuyến bay an toàn, với 15,5 triệu lượt khách thông qua nhà ga, vận chuyển khoảng 40 ngàn tấn hàng hóa bưu kiện.

Năm 2019, CHKQT Đà Nẵng có thêm 5 hãng hàng không quốc tế, 1 hãng hàng không quốc nội mở đường bay khai thác với 20 chặng bay mới. Đến nay, CHKQT Đà Nẵng có 5 hãng hàng không quốc nội với 10 điểm đến trong nước và 33 hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế, kết nối 48 điểm đến của 11 quốc gia.

"Cũng trong năm 2019, CHKQT Đà Nẵng được tổ chức đánh giá và xếp hạng Cảng hàng không, sân bay toàn cầu - SKYTRAX xếp hạng đạt tiêu chuẩn 3 sao +, nhà ga khách T2 đạt tiêu chuẩn 4 sao. Kết quả đánh giá, xếp loại góp phần đưa CHKQT Đà Nẵng tiếp tục tạo động lực phấn đấu để trở thành cửa ngõ hàng không quốc tế hiện đại, thân thiện với hành khách", ông Tùng cho hay.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/