Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Nga

16 Tháng Chín, 2019


Nhằm tăng cường thu hút khách du lịch từ thị trường Nga và các nước Đông Âu đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng; Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn du lịch ANEX (ATG) tổ chức buổi công bố việc Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Nga.

Công ty Anex Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn du lịch Anex Tourism Group (ATG, Văn phòng chính tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga), có sứ mệnh điều hành và phục vụ các chuyến bay chuyên cơ thuê chuyến từ các thị trường nói tiếng Nga đến Việt Nam du lịch và nghỉ dưỡng.

Từ khi thành lập (năm 2014) đến nay, Anex Việt Nam đã đưa gần 1,5 triệu lượt hành khách từ Nga qua đường hàng không sân bay quốc tế Cam Ranh và Phú Quốc đến các địa điểm nghỉ dưỡng như Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang). Hiện Anex Việt Nam có kế hoạch phát triển thêm một số điểm đến mới ở Việt Nam cho du khách thị trường nói tiếng Nga.

Theo kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng, Anex Việt Nam đã chính thức thông báo với Sở Du lịch Đà Nẵng lịch bay từ Nga đến Đà Nẵng (lich dự kiến). Theo đó, từ tháng 3 đến tháng 9.2020 trở đi, chuyến bay charter Nga - Đà Nẵng sẽ hoạt động với tần suất 10 ngày/chuyến bằng loại máy bayBoeing 757 và 767 (và tùy theo điều kiện thời tiết thực tế tại Đà Nẵng, Anex Việt Nam sẽ xem xét duy trì các chuyến bay mùa đông).

Dự kiến lịch bay sẽ xuất phát từ 3 – 4 thành phố của Nga, gồm Novosibirsk, Krasnoyask, Irkutsk và Moscow. Tần suất khai thác 10 ngày/chuyến/thành phố trên hai loại máy bay Boeing 757 và Boeing 767; số lượng khách dự kiến khoảng 3.000 khách/tháng.

Để chuẩn bị cho những chuyến bay mới này, ANEX đã tiến hành khảo sát 10 khách sạn tại Đà Nẵng để phục vụ nhu cầu lưu trú và sử dụng các dịch vụ của khoảng 90 khách Nga trong 10 đêm tham quan tại Đà Nẵng. Thị trường khách Nga khá đặc biệt vì sẽ lưu trú lâu, thích nghỉ dưỡng, mua sắm, massage… nên trong thời gian đến ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức thêm các hoạt động trong nhà, hoạt động về đêm để thu hút khách đến với Đà Nẵng. 

Và do đây là lần đầu tiên Anex Việt Nam mở thị trường mới ở Đà Nẵng và vào đúng thời điểm mùa hè ở châu Âu, vì vậy Anex Việt Nam mong muốn Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp để có thể triển khai và duy trì đường bay mới như mong muốn. Cùng với đó, Anex Việt Nam cũng đề nghị Đà Nẵng giảm giá tại các địa điểm tham quan trong TP đối với khách Nga đi qua đường charter của Anex Việt Nam. 

Sự kiện Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Nga sẽ không chỉ thu hút lượng khách du lịch từ thị trường Nga mà còn từ các nước Đông Âu đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Tính đến tháng 7.2019 đã có tổng cộng 48 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 462 chuyến/tuần và 11 đường bay nội địa với tần suất 665 chuyến/tuần và 31 đường bay thuê chuyến 63 chuyến/tuần.

Nguồn: dulichvietnam.com