Khai Trương Chuyến Bay Đầu Tiên Trong Đường Bay Phnom Pnenh – Đà Nẵng Của Hàng Hàng Không Quốc Gia Cambodia Angkor Air

28 Tháng Mười, 2019


Hãng hàng không Cambodia Angkor Air đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng và các cơ quan hữu trách của hai nước tổ chức buổi lễ khai trương đường bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng nhằm chào mừng chuyến bay đầu tiên, đến tham dự buổi lễ có ông Hoàng Mạnh Tuấn – Giám đốc điều hành Cambodia Angkor Air, ông So Visothy – Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia, bà Chumteav Chhay Sivlin – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Campuchia cùng nhiều đại diện đến từ Sở Du lịch Đà Nẵng, đại diện Sân bay quốc tế Đà Nẵng và các hành khách.

Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 01Vào lúc 14:50, chiếc Airbus 320 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air đã hạ cánh theo đúng thời gian dự kiến. Các đại biểu và hành khách trên chuyến bay đầu tiên đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, đại diện của Sân bay quốc tế Đà Nẵng với các tiết mục văn nghệ chào mừng và quà lưu niệm. Các đại biểu đã chính thức cắt băng khánh thành, chính thức ra mắt đường bay thẳng. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 03

Sự ra mắt đường bay thẳng mới nhất nối liền Phnom Penh – Đà Nẵng đã thể hiện cam kết lớn của hãng hàng không Cambodia Angkor Air trong việc kết nối hai trung tâm du lịch chính của Campuchia và Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng trưởng của khách du lịch Campuchia ra nước ngoài và thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế tại Việt Nam. Hãng hàng không Cambodia Angkor Air dự đoán, đường bay thẳng mới này sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế giữa hai nước qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch đang có nhu cầu ngày càng cao dựa trên thực tế là cả Phnom Penh và Đà Nẵng đều có một số địa điểm du lịch hấp dẫn và có tiềm năng to lớn trong ngành du lịch. Hơn nữa, với tư cách là một hãng hàng không quốc gia, Cambodia Angkor Air tin chắc rằng chuyến bay mới này sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam trên cơ sở tăng trưởng kinh tế, trao đổi văn hóa và kinh nghiệm du lịch giữa hai nước.

Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 02

Sau buổi lễ khai trương, hãng hàng không Cambodia Angkor Air phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức một đêm tiệc Gala tại khách sạn Novotel Đà Nẵng Premier Han River. Đêm tiệc hân hạnh được đón tiếp các khách mời danh dự tại lễ khai trương và các đại diện doanh nghiệp du lịch sẽ tham gia chuyến đi FAM từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 07
Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 04
Khai Truong Chuyen Bay Dau Tien Trong Duong Bay Phnom Pnenh Da Nang Cua Hang Hang Khong Quoc Gia Cambodia Angkor Air 08

Điểm đáng chú ý là hiện hãng hàng không Cambodia Angkor Air đang mở bán mức giá vé rất phải chăng cho chuyến bay từ Phnom Penh đến Đà Nẵng từ 50$ (giá đã đủ dịch vụ) từ nay cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Chuyến bay giữa Phnom Penh và Đà Nẵng sẽ khai thác 5 chuyến một tuần từ ngày 27 tháng 10 năm 2019 đến ngày 31 tháng 12 năm 2019. Căn cứ trên nhu cầu thị trường, Hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ xem xét  khai thác các chuyến bay hằng  ngày theo tuyến Phnom Penh – Đà Nẵng từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Tất cả các chuyến bay sẽ được khai thác từ Phnom Penh vào buổi chiều.

Nguồn: Danang Fantastic City