Cambodia Angkor Air sắp mở đường bay thẳng từ Phnom Penh - Đà Nẵng

16 Tháng Chín, 2019


Cuối tháng 10/2019, Cambodia Angkor Air sẽ khai trương đường bay mới Phnom Penh – Đà Nẵng với tần suất 5 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72 (trước đó là đường bay Siem Reap – Đà Nẵng) góp phần kết nối, phát triển du lịch, giao lưu văn hóa giữa Campuchia và Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Chiều  ngày 5/8/2019 tại khách sạn Sông Hàn đã diễn ra chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch của Campuchia đến các hãng lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên tại TP.Đà Nẵng do Bộ du lịch Campuchia phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Tại buổi giới thiệu, đại diện Bộ Du lịch Campuchia giới thiệu các điểm đến, các tour, tuyến và sản phẩm du lịch của Campuchia; thông tin về định hướng phát triển trong thời gian tới của ngành du lịch nước này. Theo Ông Prak Chandara – Chánh Thanh tra Bộ Du lịch Campuchia đánh giá, Đà Nẵng đang là điểm đến tiềm năng đối với du khách Campuchia. Ngành Du lịch Campuchia đang khẩn trương xúc tiến việc trao đổi khách cũng như khuyến khích các chuyến caravan đếnĐà Nẵng thông qua con đường miền Trung Tây Nguyên nhằm tăng cường nguồn khách từ điểm đi Đà Nẵng cũng như kết nối, mở rộng ra các nước trong và ngoài khu vực, góp phần tạo sự gắn kết hơn nữa trong phát triển du lịch của 3 nước Lào – Việt Nam – Campuchia. Ngoài ra, việc mở các đường bay trực tiếp sẽ hạ giá tour, giúp khách Campuchia đến Đà Nẵng nhiều hơn, khách du lịch từ Đà Nẵng và Việt Nam có nhiều cơ hội hơn đến Campuchia thông qua cửa qua Phnom Penh và Siem Reap.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay có rất nhiều đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các nước châu Á cũng như nối chuyến đi châu Âu và Mỹ, trong đó có đường bay Đà Nẵng – Siem Reap. Theo đó, Đà Nẵng sẽ là mắt xích quan trọng trong du lịch trên con đường hành lang kinh tế Đông Tây – kết nối Đông Dương đến thế giới.

Dự kiến từ ngày 27/10/2019, Cambodia Angkor Air sẽ khai trương đường bay mới Phnom Penh – Đà Nẵng với tần suất 5 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72 từ ngày 27/10/2019 vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ năm và thứ sáu hàng tuần, có kế hoạch dài hạn nhằm tăng tần suất và nâng cấp lên máy bay A320 từ lịch bay mùa đông 2020 – tạo sản phẩm đa dạng cho khách du lịch đi/đến Đà Nẵng cũng như Phnom Penh thông qua cửa ngõ Đà Nẵng. Đây hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều khách du lịch từ Campuchia – những người sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến các nước châu Á và châu Âu thông qua các đường bay kết nối.

Cambodia Angkor Air hiện đang khai thác 4 đường bay giữa Campuchia và Việt Nam với tổng cộng 112 chuyến bay/tuần; trong đó bao gồm đường bay Siem Reap – Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/1 ngày, góp phần kết nối, phát triển du lịch, giao lưu văn hóa giữa Campuchia và Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Nguồn: danangfantasticity.com