Cách Đi và Đến Sân bay

image

Xe khách du lịch

Nếu bạn đến Đà Nẵng thông qua một công ty du lịch, bạn chỉ cần theo sự chỉ dẫn của người hướng dẫn viên. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy xe du lịch của mình, bạn có thể liên hệ quầy thông tin bên ngoài ga đến để được hỗ trợ hoặc kết nối với wifi miễn phí tại nhà ga để liên hệ với hướng dẫn viên của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được bãi đỗ xe 45 chỗ bằng cách tham khảo các biển chỉ dẫn của nhà ga.

Vị trí
Sau khi ra khỏi ga đến, vui lòng đi thẳng để di chuyển đến khu vực bãi đỗ xe ô tô, bãi đỗ xe du lịch sẽ nằm phía bên trái của bạn.

 

(Xem bản đồ)

Taxi

Sau khi rời ra khỏi cửa ga đến, quý hành khách vui lòng đi thẳng hoặc tìm đến biển chỉ dẫn tại trụ số 3 - khu vực ga đến công cộng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khu vực đón khách dành cho dịch vụ xe taxi tại làn đường ô tô thứ hai. Tại đây, các nhân viên hỗ trợ đón xe taxi sẽ giúp bạn liên hệ và đặt chỗ xe taxi.

(Xem bản đồ)

Bạn có thể liên hệ với những hãng taxi sau:
Taxi Mai Linh – Tel: +84 0236.3.56.56.56
Taxi Tien Sa – Tel: +84 0236.3.79.79.79
VinaSun Taxi – Tel: +84 0236.3.68.68.68
Hai Van Taxi – Tel: +84 236.3.93.93.93
Datranco Taxi – Tel: +84 0236.3.83.83.83
Danang Taxi – Tel: +84 0236.3.63.63.63

Lưu ý:
Vui lòng tham khảo bảng giá Taxi đối với một số chặng đã có sẵn được niêm yết tại trang web của nhà ga hoặc tại trụ số 02 - khu vực ga đến công cộng. Trong trường hợp chặng di chuyển của bạn không được niêm yết tại bảng phí Taxi tại nhà ga, vui lòng tham khảo trước giá Taxi với các nhân viên hỗ trợ đón xe để đảm bảo rằng bạn nhận được một mức giá Taxi hợp lý nhất.

image
image

Xe buýt

Tại nhà ga, bạn có thể đón các chuyến xe buýt theo các tuyến đường khác nhau tại trụ số 07 - khu vực ga đến công cộng tầng trệt. Bạn có thể tham khảo chi tiết như sau:

(Xem bản đồ)


Giờ hoạt động:
- Từ 05h00 đến 21h00 hằng ngày
Tần suất xe chạy:
- Giờ cao điểm: 5 - 10 phút/ chuyến
- Giờ bình thường: Tần suất 20 - 30 phút/ chuyến
Giá vé:
- Vé lượt: 6.000đ/ lượt
- Vé tháng dành cho đối tượng bình thường: 130.000đ/ tháng
- Vé tháng dành cho đối tượng ưu tiên: 65.000đ/ tháng
Thông tin liên hệ:
- Đường dây nóng: 0236.3711468
- Facebook: "Danabus - Xe buyt Da Nang"
- Trang web: http://danangbus.vn
- Trang web Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng: http://sgtvt.danang.gov.vn
Tuyến xe buýt
Chặng đi và về: Trạm xe buýt Xuân Diệu - Xuân Diệu - Đường 3/2 - Đống Đa - Lê Lợi - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Văn Linh - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh – làn trong đường nội bộ tầng trệt Nhà ga Quốc tế T2 - đường nối sang Nhà ga quốc nội T1 – làn ngoài đường nội bộ tầng trệt Nhà ga quốc nội T1 - đường nội bộ phía đông bãi để xe) - Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ - Cầu Nguyễn Tri Phương - Đinh Gia Trinh - Văn Tiến Dũng - Nguyễn Xuân Lâm - Phạm Hùng - Trạm xe buýt Phạm Hùng.

Đi bộ

Nếu bạn muốn đi bộ, hãy tham khảo theo lộ trình như thể hiện trong bản đồ dưới đây. Với hai cung đường chính: Duy Tân hoặc Nguyễn Văn Linh, bạn sẽ mất khoảng nửa tiếng để đến sông Hàn và hơn một tiếng để đến bãi biển.

image
image
image
image

Taxi công nghệ

Để đặt xe hợp đồng điện tử từ các hãng như Grab, GoJek, SM Green Taxi, và các hãng dịch vụ khác tương tự, bạn chỉ cần kết nối vào wifi miễn phí tại nhà ga và tải một trong các ứng dụng này về điện thoại thông minh của mình. Tiếp đến, làm theo hướng dẫn và bạn có thể sử dụng nhiều lựa chọn vận chuyển đáng tin cậy, bao gồm cả xe ô tô và xe máy.
Điểm đón
Sau khi ra khỏi cửa ga đến, hành khách tiếp tục đi thẳng hoặc có thể xác định trụ số 03 - khu vực ga đến công cộng và tham khảo biển chỉ dẫn đến địa điểm đón xe taxi công nghệ được chỉ định. Sau đó, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm này phía trước tòa nhà kính tại bãi đỗ xe.


(xem bản đồ)

Lưu ý:
Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định chính xác chiếc xe và tài xế được đặt qua ứng dụng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn và chính xác với giá tiền hiển thị trên ứng dụng."

Bãi đậu xe

Bãi đậu xe ô tô, xe máy, xe đạp cũng như bãi đậu xe dành cho người khuyết tật nằm ngay phía trước nhà ga. Ở đó bạn có thể tìm thấy một đường nối bãi đậu xe để đến sảnh làm thủ tục với đường đi bộ chưa đến 5 phút.

 

Vị trí

● Bãi đỗ xe ô tô (xem bản đồ)

● Bãi đỗ xe máy (xem bản đồ)

Tính năng và tiện ích

  • An toàn và chắc chắn, có CCTV hoạt động.
  • Mở 24/7.
  • Không có giới hạn chiều cao tối đa.
  • Công nghệ nhận diện số tự động.
  • Gửi xe qua đêm.

Phương thức thanh toán

Có 2 trạm thu phí ô tô tương ứng với 2 lối vào ra sân bay ( 1 trạm tại đường Nguyễn Văn Linh và 1 trạm tại đường Duy Tân). Việc thanh toán lệ phí sẽ được thực hiện khi bạn di chuyển theo chiều từ sân bay ra khu vực bên ngoài sân bay. Theo đó, khi xe di chuyển đến trạm thu phí, bạn sẽ dừng lại trước rào chắn để máy quét nhận diện biển số xe và hiển thị mức phí cần thanh toán.
Hiện tại, hệ thống thanh toán tại các trạm thu phí chỉ chấp nhận tiền mặt (VND).

Phí

1/ Đối với xe ô tô: 

Phí đỗ xe ô tô được tính theo loại xe và thời gian sử dụng thực tế do hệ thống tính thời gian tự động thực hiện:
- Block đầu tiên 10 phút
- Mỗi 30 phút tiếp theo được tính 1 block
- Dưới 30 phút tính 1 block


Mức phí cụ thể như sau:


- Ô tô từ 9 chỗ trở xuống, xe tải từ 1,5 tấn trở xuống: 10.000đ/block cho 10 phút đầu; mỗi 30 phút (block) tiếp theo 5.000đ/ block.
- Ô tô trên 9 chỗ - 16 chỗ, xe tải trên 1,5 tấn - 3,5 tấn: 15.000đ/block cho 10 phút đầu; mỗi 30 phút (block) tiếp theo 8.000đ/ block.
- Ô tô từ 17 chỗ đến 29 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn - 7 tấn: 15.000đ/block cho 10 phút đầu; mỗi 30 phút (block) tiếp theo 10.000đ/ block.
- Ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 7 tấn: 25.000đ/block cho 10 phút đầu; mỗi 30 phút (block) tiếp theo 15.000đ/ block.

2/ Đối với xe máy, xe điện và xe đạp:

Phí gửi xe cho xe máy và xe đạp điện được áp dụng như sau:
- 3.000đ/4 giờ đầu tiên
- 1.000đ/mỗi 2 giờ tiếp theo
Phí gửi xe đối với xe đạp là 1.000đ.

Di chuyển giữa các Nhà ga

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng bao gồm 2 nhà ga: nhà ga T1 dành cho các chuyến bay nội địa và nhà ga T2 dành cho các chuyến bay quốc tế.

Hành khách nối chuyến cần phải chuyển nhà ga, sẽ cần phải ra khỏi khu vực ga đến và đi bộ đến nhà ga khác bằng hành lang nối giữa 2 nhà ga.

Sau khi di chuyển ra khỏi cửa ga đến, vui lòng rẽ phía tay phải và đi bộ dọc theo con đường nối giữa nhà ga quốc tế (T2) và nhà ga quốc nội (T1). Hành khách có thể sẽ mất 05 (năm) phút di chuyển để đến được nhà ga quốc nội. 

(Xem bản đồ)